5 ข้อดีของการเลือกใช้เราท์เตอร์ 4G เกรดอุตสาหกรรม

Last updated: 30 ต.ค. 2564  |  203 จำนวนผู้เข้าชม  | 

5 ข้อดีของการเลือกใช้เราท์เตอร์ 4G เกรดอุตสาหกรรม

ข้อมูลจาก : Riverplus

เคล็ดไม่ลับ By Bovie
แอดมินแสนดีประจำ "เอไอเอ็มกรุ๊ป" 5555   วันนี้โบว์จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ
“ 5 ข้อดีของการเลือกใช้เราท์เตอร์เกรดอุตสาหกรรม” กันค่ะ   บอกเลยว่างานปัง คุณภาพดีมากกกกก!!
      
     ปัจจุบันโลกของเราก้าวเข้าสู่ยุคเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบ เมื่อ Internet ได้เข้ามาเป็นเหมือนปัจจัยที่ 5 และเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆในการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การค้นหาข้อมูล การทำงาน หรือความบันเทิง ใน Social Media
      และหากพูดถึงอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อสัญญาณ Internet ทุกคนคงรู้จักกันดีในชื่อ “Router” นั่นเองค่ะ หน้าที่หลักของ Router คือการหาเส้นทางในการส่งผ่านข้อมูลที่ดีที่สุด และเป็นตัวกลางในการส่งต่อข้อมูลไปยังเครือข่ายอื่น
ถ้านำไปใช้งานโดยทั่วไปเพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน เราเตอร์ธรรมดาอาจมีคุณสมบัติเพียงพอต่อการใช้งาน แต่ถ้าต้องการฟังก์ชั่นที่เหนือกว่า หรือการนำไปใช้สำหรับอุตสาหกรรม เพื่อรองรับเทคโนโลยี IoT ใช้บริเวณกลางแจ้ง การเชื่อมต่อระยะไกลในการรับส่งข้อมูล หรือในสภาวะแวดล้อมที่ไม่เหมาะกับสิ่งมีชีวิต เราเตอร์เกรดอุตสาหกรรมจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าค่ะ
 
       "สรุป 5 คุณสมบัติที่โดดเด่นของเราเตอร์เกรดอุตสาหกรรม"
1. ขนาด
เราเตอร์เกรดอุตสาหกรรมออกแบบมาเพื่อให้ติดตั้งได้ง่าย ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถนำไปใช้ในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ตู้ cabinate ได้
 
2. อายุการใช้งาน
การเชื่อมต่อสัญญาณเพื่อรับส่งข้อมูลตลอดเวลา อาจเป็นสิ่งจำเป็นในการนำไปใช้ในธุรกิจ วัสดุที่ใช้ผลิตจึงต้องมีความแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานนานกว่าเราเตอร์ทั่วไป
 
3. สภาพแวดล้อม
ไม่ว่าพื้นที่การทำงานจะอยู่กลางแจ้ง ในตู้ cabinate เพื่อควบคุมระบบต่างๆ อาจส่งผลให้เราเตอร์อุณหภูมิสูงขึ้นและนั่นทำให้เกิดการ Error บ่อยครั้ง แบบเกรดอุตสาหกรรมจึงออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากการใช้งานทั่วไป ไม่ต้องเสียเวลาไป Reset ใหม่หน้างาน ด้วยการรองรับการทำงานในช่วง 40 °C to 75 °C
 
4. รองรับอุปกรณ์ IoT
อีกหนึ่งฟังก์ชันที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ของเราเตอร์เกรดอุตสาหกรรม คือรองรับการเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูลกับอุปกรณ์ Modbus Device เช่น เครื่องมือวัด หรือ Sensor ต่างๆ ได้โดยตรง ช่วยให้คุณลดขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อน และยังช่วยลดจำนวนพนักงานในการควบคุมอีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีระบบ Remote Management System บริหารจัดการ 4G router จากส่วนกลางได้ง่าย และช่วยให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาเบื้องต้นให้กับระบบของคุณได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ ด้วย remote HTTP access เข้าถึง Device ที่เชื่อมต่อกับ Router ได้โดยตรง และ SMS Digital I/O control Reset ทั้ง System ของคุณใหม่ได้เมื่อพบปัญหา
 
5. ความปลอดภัย
เมื่อมีการรับส่งข้อมูลผ่านอุปกรณ์ต่างจำนวนมาก เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล ความปลอดภัยคือเรื่องสำคัญ เราเตอร์อุตสาหกรรมจึงต้องมีระดับการป้องกันที่สูงกว่าเกรดทั่วไป ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง OpenVPN, IPsec, GRE, PPTP, L2TP และ Firewall
     
      ทุกคนคงเห็นความแตกต่างระหว่างเราเตอร์เกรดอุตสาหกรรม และเกรดทั่วไปแล้วใช่ไหมล่ะคะ หากนำไปใช้ในการขนส่งอัจฉริยะ, การตรวจสอบความปลอดภัย, การควบคุมอุตสาหกรรม, ระบบกล้องวงจรปิด, ระบบโซลาร์เซลล์ แน่นอนว่าเราเตอร์เกรดอุตสาหกรรมสามารถตอบโจทย์ได้ทุกอย่างแน่นอนค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้